Bị phạt 1.000 euro vì trộm cát từ bãi biển

Một khách du lịch Pháp bị phạt 1.000 euro vì lấy 2 kg cát từ bãi biển.

Lực lượng bảo vệ bờ biển mới đây thu hồi một chai nhựa chứa cát mịn trong vali của khách du lịch Pháp tại sân bay Elmas trên đảo Saridinia. Danh tính của du khách này chưa được tiết lộ.

"Những hành vi thế này không chỉ làm tổn hại đến môi trường mà còn ảnh hưởng đến đường bờ biển, và sự phát triển bền vững của ngành du lịch ở Sardinia", trích thông cáo báo chí do chính quyền địa phương công bố vào ngày 3/9.

Cát trắng từ những bãi biển hoang sơ của Sardinia được coi là nguồn tài nguyên quý giá cần được bảo vệ. Hồi tháng 8/2019, một cặp vợ chồng Pháp đã bị bắt quả tang lấy 40 kg cát trong xe khi chuẩn bị lên một chuyến phà rời Sardinia đến Toulon.

Vài năm trở lại đây, chính quyền địa phương bắt đầu cấm du khách lấy cát từ các bãi biển trên hòn đảo, và phạt nặng những người vi phạm. Từ 2017, hoạt động buôn bán cát, đá cuội và vỏ sò bị coi là bất hợp pháp và người vi phạm có thể bị phạt tới 3.000 euro. Năm 2015, người dân địa phương thậm chí từng lập một trang Facebook có tên "Sardinia bị cướp bóc và vơ vét" để lên án những hành động đánh cắp tài nguyên thiên nhiên của khách du lịch, hai năm trước khi những điều luật liên quan có hiệu lực.

An An (Theo Euro News)

ĐẶT NGAY VÀ NHẬN LUÔN 20% TRONG CHUYẾN DU LỊCH CỦA BẠN

Chúng tôi tin rằng tất cả các doanh nghiệp muốn thành công phải có hướng đi đúng.

Và chúng tôi tin rằng sẽ đáp ứng các yêu cầu mà khách hàng muốn nhất.